Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm

Ngày đăng: 24/09/2023 11:33 AM

  Yến sào giúp bổ sung thêm năng lượng, tăng cường miễn dịch, tốt cho trí óc, thực sự là món ăn bồi dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cách chế biến tổ yến như chưng đường phèn, nấu chè hạt sen, hầm gà… Trong đó, món Cháo Tổ yến thịt bằm vừa giàu dinh dưỡng lại rất thơm ngon. Cháo Tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho bé mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

  Nguyên Liệu
  - Gạo tẻ 200g.
  - 60gr Yến tươi hoặc 10gr yến đã làm sạch (xem hướng dẫn: “Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Sào“).
  - Thịt băm 50g.
  - Hành lá, gia vị.


  Các Bước Chế Biến
  Bước 1: Chưng tổ yến bằng phương pháp cách thủy hoặc bằng nồi chưng điện. Quý khách xem thêm: “Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn” nhưng không bỏ đường phèn vào. Sau đó thái hoặc xé sợi yến nhỏ ra.
  Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ ra.
  Bước 3: Vo gạo sạch, bắc lên bếp rồi ninh nhừ đến khi gạo sánh là được.
  Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ, Quý khách cho thịt băm và Tổ yến vào quấy đều lên khoảng 10-15 phút, cho thêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.
  Bước 5: Múc cháo ra bát, tùy theo từng khẩu vị có thể rắc thêm một chút hành lá, ăn cháo khi còn nóng ấm sẽ bổ và ngon hơn.
  Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.
  Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới
  Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
  Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
  Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.


  Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline