Thông tin thị trường

Những thách thức xuất khẩu tổ yến chính ngạch vào Trung Quốc

iện nay, sản lượng tổ yến (yến sào) của Việt Nam đạt khoảng trên 130 – 150 tấn/năm. Ngoài cung cấp cho thị trường trong nước, yến sào của Việt Nam còn được thị trường xuất khẩu (XK) đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, tình hình chăn nuôi chim yến trong nước còn nhiều vấn đề bất cập cần được tháo gỡ. Ngày 16/2, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) tổ chức hội nghị để đánh giá tình hình chăn nuôi chim yến và xây dựng dữ liệu nhà nuôi chim yến để phục vụ xuất khẩu (XK).

Xem thêm

Triển vọng phát triển ngành yến sào khi gia nhập “sân chơi” tiềm năng

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan vừa ký Nghị định thư xuất khẩu chính ngạch tổ yến sang Trung Quốc, hoàn tất quy trình đưa yến sào của Việt Nam sang thị trường này.

Xem thêm

Phát triển nghề nuôi yến tại Việt Nam: Còn nhiều thách thức

Thách thức lớn nhất của ngành yến Việt Nam là việc nuôi chim yến chỉ phát triển mang tính tự phát, thiếu tính liên kết, chưa xây dựng thương hiệu, chủ yếu xuất thô nên giá trị thu về chưa tương xứng.

Xem thêm

Dân gian truyền miệng câu nói "1g yến sào bằng 40 quả trứng gà": Sự thật ra sao?

Không ít người ao ước được ăn tổ yến hay yến sào vì cho rằng nó rất tốt cho sức khỏe. Vậy chúng thực sự tốt đến đâu, hãy tham khảo thông tin này trước khi quyết định thưởng thức.

Xem thêm

Chim yến giả danh chim sẻ vào quán nhậu, nghề nuôi yến có lụi tàn?

Ông chủ tiệm cầm đồ vừa uống cà phê, vừa kể cho tôi nghe với giọng bức xúc trước nạn săn bắt mồi nhử chim yến tuồn vào nhà hàng, quán nhậu mà hậu quả là căn nhà bên dưới làm tiệm cầm đồ, tầng trên cùng làm nơi nuôi yến ở thị trấn phố huyện đang bị hao hụt nhiều cả chim lẫn tổ yến.

Xem thêm

Mặt hàng Việt Nam xuất khẩu hàng trăm triệu USD/năm, Trung Quốc nhập cả trăm tấn, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới

Sản phẩm yến sào của Việt Nam đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn như Mỹ, Australia, New Zealand, Trung Quốc,... với giá trung bình 1.500 - 2.000 USD/kg thành phẩm.

Xem thêm

Loại “siêu thực phẩm” của Việt Nam, dân Trung rỉ tai nhau “săn lùng” rất nhiều, chi tới hàng ngàn tỷ mua ăn

Thị trường Trung Quốc là nơi tiêu thụ quan trọng cho loại “siêu thực phẩm” này. Đối với người Việt, đây cũng là loại “thần dược” đại bổ, rất được ưa chuộng để nâng cao sức khỏe.

Xem thêm

YẾN SÀO - SẢN PHẨM DU LỊCH QUÝ HIẾM!

Yến làm tổ vào đầu xuân, lúc đó dân ven biển chộn rộn chuẩn bị cho một mùa làm ăn với nghề khai thác Yến sào (sào là cái tổ). Có người còn cho rằng ngày trước khai thác tổ yến khó khăn lắm nên chỉ làm được những giáo thấp, muốn lấy được tổ yến ở xa phải dùng sào để chọc. Cách lấy này tổ bị vỡ nhiều, chất lượng kém, sau này có nhiều công cụ hỗ trợ, người lấy tổ yến có thể leo tới sát tổ, dùng tay trực tiếp nên tổ có chất lượng cao, lành lặn hơn và cái tên "sào" gắn luôn với nghề lấy tổ yến, thành thương hiệu cao cấp trong "Bát trân" (8 món ăn quí hiếm), tồn tại đến mãi ngày nay.

Xem thêm

YẾN SÀO – NGÀNH KINH DOANH TỈ ĐÔ

Nguồn lợi lớn từ yến đã làm dấy lên phong trào nuôi chim yến và kinh doanh yến sào ở Việt Nam. Lĩnh vực này càng trở nên sôi động hơn với hàng loạt các kế hoạch tăng tốc sản xuất, mở rộng mạng lưới phân phối của các doanh nghiệp (DN) sau khi có sự tham gia của một nhà đầu tư nước ngoài.

Xem thêm
0
Zalo
Hotline