Việc thiết kế Brochure đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng để lại ấn tượng và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Vậy có những bí quyết nào để có thể thiết kế brochure quảng cáo đẹp tuyệt vời? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-nhat

Kimhoanggia.com – Đơn vị nhận thiết kế brochure chuyên nghiệp nhất

Đối với  một designer  việc  tạo ra một Brochure hiệu quả là một việc không thể đơn giản. Vậy chúng ta cần chú ý những điều gì để có được một Brochure hoàn hảo.

Trong bài viết  này, chúng tôi sẽ cung cấp một số bí quyết để giúp các bạn thiết kế một Brochure tuyệt vời.

Thiết kế Brochure quyết định concept, theme và cấu trúc:

Trước khi bắt đầu thiết kế hãy xác định tờ Brochure sẽ được sử dụng như thế nào là tiếp thị như trực tiếp, cung cấp thông tin hay quảng cáo sản phẩm, bạn phải biết mục đích của nó trước . Ngoài ra hãy thu thập tất cả thông tin cần thiết về việc cần thiết thể hiện trên Brochure, để bạn có thể chọn lựa thiết kế nào phù hợp cho nó.  Hãy nhớ rằng thiết kế đồ họa cũng chính là thiết kế truyền thông phải đảm bảo thông điệp của bạn sẽ được truyền tải trực tiếp đến những người nhận được Brochure.

Độc đáo và sáng tạo:

Làm cho Brochure thật độc đáo và sáng tạo là điều hết sức quan trọng. Brochure của bạn phải có thiết kế orientational và độc đáo để mọi người có thể nhận ra nó dù chỉ nhìn một lần, hãy tham khảo thiết kế của đối thủ cạnh tranh sau đó nghĩ ra một thiết kế sẽ nổi bật và làm lu mờ thiết kế của họ. Hãy vận dụng sự sáng tạo của mình để khiến Brochure trở nên độc đáo hơn. Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ hài lòng nếu bạn mang đến cho họ một thiết kế đầy bản sắc.

Nắm rõ kích thước in:

Kich-thuoc-size-thiet-ke-brochure

Tham khảo kích thước size thiết kế brochure

Điều này rất quan trọng trong thiết kế nói chung và thiết kế Brochure nói riêng. Có thể bạn sẽ tạo ra một Brochure với layout là 8.5 x 13 Nhưng tờ giấy khách hàng sử dụng lại là 8.5 x 11 nó sẽ làm hỏng toàn bộ thiết kế. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu layout của bạn là 8.5 x 11 nhưng lại được in trên tờ giấy 8.5 x 13 điều này sẽ gây lãng phí giấy. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cỡ giấy chính xác khi làm layout

Chừa xén:

Chừa xén (Print bleed)  ám chỉ việc bạn chừa ra một khoảng trống cho tờ Brochure điều này đảm bảo nó sẽ được cắt tốt và các phần của Layout đều sẽ được in. Brochure được in cùng lúc trên nhiều tờ giấy và cắt ra để đúng với hình dạng và kích thước thiết kế. Vì vậy hãy nhớ chừa xén khi làm Layout bạn nhé.

Dùng độ phân giải cao:

Thiết kế của bạn nhìn sẽ dễ chịu nếu được dùng layout ở độ phân giải cao. Nếu bạn in thiết kế ở độ phân giải thấp, trông nó sẽ rất mờ và điểm ảnh bị phân tán. Có thể nhìn nó sẽ ổn trên màn hình máy tính nhưng in ấn lại là một vấn đề khác. Bạn nên dùng ít nhất là 300 DPI để có một sản phẩm sắc nét.

>>>Xem thêm: https://kimhoanggia.com/thiet-ke-ho-so-nang-luc-profile-cong-ty/thiet-ke-ho-so-nang-luc-profile-cong-ty-thang-thau-2/

Thiết Kế Hồ Sơ Năng Lực (Profile) Công Ty

Sử Dụng font:

Chọn Fonts chữ rất quan trọng hãy chọn font phù hợp với mục đích của tờ Brochure và công ty nhất. Cũng nên để ý chọn kích cỡ font sao cho phù hợp việc Brochure được dùng để cung cấp thông tin vì vậy nó nên dễ nhìn, dễ đọc. Sử dụng font point cho heading và đừng để chữ quá to, quá nhỏ hay quá xa. Bạn có thể thêm hiệu ứng làm sáng Logo, làm viền cong (Border) hay đổ bóng (Drop Shadow) để highlight những chữ quan trọng.

Dùng tiêu đề, điểm nhấn, biểu đồ và hình ảnh:

Hãy đơn giản hóa Brochure của bạn. Chẳng ai thích đọc một đống chữ nhồi nhét trong một tờ giấy nhỏ xíu cả. Dùng tiêu đề (Headline) và điểm nhấn (Do let point) để giúp họ đỡ nhức đầu. Bạn cũng có thể tận dụng những biểu đồ tràm và hình ảnh. Hình ảnh nên đẹp và có độ phân giải cao, nên chọn hình ảnh sao cho bắt mắt vì độc giả sẽ nhìn hình ảnh đầu tiên trước khi họ đọc chữ. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của độc giả đặc biệt là tới những điểm quan trọng của Brochure.

Kêu gọi hành động:

Đừng quên yêu cầu khách hàng hành động khi họ đã có Brochure trong tay. Bạn có thể làm điều đó bằng cách kêu gọi họ tham gia Showroom, đặt hàng lên lịch một cuộc hẹn và nhiều thứ khác. Brochure của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn kêu gọi hay khuyến khích khách hàng làm một điều gì đó đáp lại thông tin mà họ nhận được qua Brochure.

Thiết kế thu hút:

Dù Brochure của bạn sử dụng với mục đích nào hãy làm cho nó thật nổi bật, hãy sáng tạo.

Ví dụ: để Brochure ở một nơi dễ thấy và dán nhãn hay lấy một tờ. Khách hàng sẽ muốn lấy một bản nếu họ thấy nó hấp dẫn. Vì vậy hãy thiết kế một Brochure sao cho bắt mắt bạn nhé !

Thiết kế bìa hấp dẫn:

Bìa là một nhân tố quan trọng trong thiết kế Brochure nó thu hút và chào mời khách hàng đến với thế giới đầy ắp thông tin của bạn, nên dùng chữ tối giản và hình ảnh tươi sáng và bạn hãy nhớ rằng bìa chính là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy tờ Brochure.

Dùng loại giấy phù hợp:

Nếu khách hàng chỉ đơn thuần yêu cầu bạn thiết kế thôi, bạn cũng nên gợi ý cho họ loại giấy phù hợp để in ấn. Thiết kế của bạn sẽ vô dụng nếu bạn dùng một tờ giấy rởm để in nó. Có rất nhiều loại giấy cho bạn lựa chọn, hãy chọn loại thích hợp, tờ giấy 47 sẽ giúp Brochure thu hút hơn. Dùng giấy dày và nặng khiến khách hàng có cảm nhận về Công ty chuyên nghiệp hơn.

Đáng để giữ lại:

Nếu Brochure của bạn có thiết kế đẹp và chứa đựng nhiều thông tin bổ ích, khách hàng sẽ muốn giữ lại nó, nên có một thứ gì đó trong tờ Brochure làm tăng giá trị của nó và khiến nó đáng được giữ lại. Bạn có thể dùng dạng Brochure có hình ảnh hiện ra khi mở được thiết kế ở hình dạng độc đáo hơn, đính kèm thêm nó một vài giá trị sử dụng như bản đồ, hướng dẫn có ích cho khách hàng cũng là một ý tưởng thú vị, hãy sáng tạo hơn nữa để làm tăng giá trị của Brochure.

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi thiết kế Brochure. Vậy bạn cần chọn lựa những thiết kế có thể gây ấn tượng với khách hàng và đưa những ý tưởng tuyệt vời vào đó để tạo nên một Brochure thật sự hiệu quả.

>Xem thêm:

Thiết Kế Name Card

Logo là gì? Logo tốt và không tốt là như thế nào và ảnh hưởng ra sao đến doanh nghiệp?

Đừng Bao Giờ Xem Nhẹ Bao Bì Thiết Kế Trong Marketing!!!